Năm 2024 : 10.582

Độc lập – Tự do – Hanh phúc

Hồng Vân, ngày 02 tháng 4 năm 2020

Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Kính gửi: Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-CTUBND, ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 09/CT-CTUBND, ngày 31/03/2020 của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Căn cứ Thông báo số 528/ TB-SGD&ĐT, ngày 01/4/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; Thông báo số 89/PGD, ngày 01/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Ân Thi về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19;

Ban giám hiệu trường THCS Hồng Vân yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tập trung cao độ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là  Chỉ thị số 08/ CT-CTUBND, ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 09-CTCTUBND, ngày 31/03/2020 của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; thực hiện hiệu quả các biện pháp cấp bách sau:

1. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn cách ly với thôn; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo đúng quy định của ngành Y tế. Yêu cầu mọi người chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá  02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

2. Yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động, phòng chống của các cơ quan chức năng vafc ủa cộng đồng.

3. Thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu thấy cần thiết đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020;

4. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, và đến trường làm việc nếu được BGH nhà trường điều động, cụ thể:

4.1- Đối với giáo viên chủ nhiệm các lớp: Thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, hướng dẫn học sinh tự học, học trực tuyến, học trên truyền hình (nhất là học sinh khối lớp 9), lưu ý phụ huynh học sinh nhắc nhở quản lý học sinh không ra khỏi nhà, không đến nơi đông người, không học nhóm, học thêm, giữ vệ sinh phòng dịch và có biện pháp nâng cao thể lực (ăn uống khoa học, tập thể dục); đặc biệt thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo quy định.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp thực hiện việc báo cáo diễn biễn về tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày và tình hình học trực tuyến, học trên truyền hình của học sinh (đối với khối 9) theo đúng các khung giờ đã được quy định.

4.2- Đối với giáo viên bộ môn: Tiếp tục thực hiện việc giao bài tập và nhiệm vụ cho học sinh tự học ở nhà, thường xuyên quản lý, kiểm tra, đánh giá việc học tập của học sinh (riêng đối với giáo viên dạy bộ môn lớp 9 căn cứ lịch phát sóng các môn học trên Truyền hình Hưng Yên, bố trí cùng theo dõi nội dung bài dạy, để có sự tương tác với học sinh trong thời gian học và sau khi kết thúc bài giảng), thực hiện nghiêm túc việc báo cáo về Tổ chuyên môn theo qui định.

4.3- Đối với Tổ trưởng, tổ phó Chuyên môn: Kết thúc mỗi tuần, vào 14h ngày thứ Bẩy, Tổ trường và Tổ phó chuyên môn có trách nhiệm thống kê báo cáo về BGH nhà trường số lượng, nội dung bài tập hoặc nhiệm vụ học tập, hình thức tổ chức cho học sinh tự học tại nhà,.. của các thành viên trong tổ thuộc phạm vi quản lý để nhà trường tổng hợp báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tự chịu trách nhiệm với nhà trường, phòng GD&ĐT, UBND Huyện nếu để lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh của nhà trường.

Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử của nhà trường; cập nhật, kiểm tra hòm thư điện tử cá nhân (gmail), trên zalo của nhóm và của nhà trường để nắm bắt thông tin và phải để điện thoại thông suốt 24/24 phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành cấp bách phòng, chống dịch.

Yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận

- Phòng GD&ĐT;