Năm 2024 : 7.864

THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN

PHÒNG GD&ĐT ÂN THI                                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN                                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số 18/TB-THCSHV                                                        Hồng Vân, ngày 28 tháng 3 năm 2020

THÔNG BÁO

Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBGV, NV và học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh, trường THCS Hồng Vân lưu ý CBGV, NV,  học sinh và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường tiếp tục thực hiện một số  công việc cụ thể sau đây:

1. Đối với CBGV, NV nhà trường:

- Thực hiện nghiêm túc các qui định về công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường  hỗ trợ học sinh học tập, giao bài và kiểm tra, đánh giá kết quả của học tập của học sinh bằng hình thức  trực tuyến hoặc các công cụ hỗ trợ CNTT khác.

- Tiếp tục thực hiện lịch trực, lao động vệ sinh trường lớp, duy trì  việc theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh và CBGV, NV. Khi đến trường làm nhiệm vụ phải đeo khẩu trang, thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với người khác.

- Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế tại các địa chỉ: https://suckhoetoandan.vn  hoặc  https://tokhaiyte.vn .

- Nghiêm cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

2. Đối với học sinh nhà trường:

- Tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi học trực tuyến trên truyền hình Hưng Yên, Hà Nội hoặc trên các ứng dụng CNTT khác; thực hiện, hoàn thành đầy đủ các bài tập, nhiệm vụ học tập do các thầy cô giáo chuyển giao.

- Thực hiện nghiêm túc các qui định về phòng chống dịch bệnh như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cá nhân, đặc biệt trong thời gian tới hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà, không được tụ tập hoặc đến nơi đông người. Nếu thực sự phải có việc phải đi ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với người khác.

Đề nghị các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà trường (thông qua GVCN lớp) để quản lý việc học trực tuyến tại nhà, học trên truyền hình theo Lịch thông báo hàng tuần của nhà trường, không cho học sinh tham gia các lớp học thêm; tăng cường chăm sóc, giáo dục học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung Thông báo trên, kịp thời báo cáo về nhà trường những diễn biết bất thường về sức khỏe của học sinh.

CBGV, NV và học sinh thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của công dân tại cộng đồng, các qui định về phòng chống dịch bệnh của Trung ương, địa phương và các nội dung ngành Giáo dục đã hướng dẫn.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong công tác tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trường THCS Hồng Vân kể từ ngày 30/3/2020, đề nghị CBGV, NV, các bậc phụ huynh học sinh  nhà trường nghiêm túc thực hiện ./.

Nơi nhận:                                                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

- CBGV, NV

- PH, HS nhà trường