Năm 2024 : 11.459

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NCBH CUM 4 - LẦN II, NĂM 2020

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC,

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 4, LẦN II, NĂM HỌC 2020 - 2021

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường góp phần tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn các nhà trường và các giáo viên bộ môn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

Với mục đích đó, hôm nay, thứ Năm, ngày  12/11/2020, tại trường THCS Hồng Vân, cụm chuyên môn số 4 (THCS Hồ Tùng Mậu, THCS Hồng Vân, THCS Cẩm Ninh), đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường lần thứ 2, năm học 2020 - 2021.

Tham dự sinh hoạt chuyên môn của cụm chuyên môn số 4 có Đại biểu đại diện Ban nghiệp vụ bộ môn của huyện: đồng chí Đào Thị Chinh (môn Ngữ Văn), đồng chí Doãn Thị Loan (môn Hóa học) cùng với Ban giám hiệu và giáo viên của 3 trường: THCS Hồ Tùng Mậu, THCS Hồng Vân, THCS Cẩm Ninh.

Cụm chuyên môn đã tiến hành dự 02 tiết dạy minh họa do giáo viên của trường THCS Hồng Vân được cụm chuyên môn phân công thực hiện:

Cụ thể cô giáo Phạm Thị Thu Huyền thực hiện tiết dạy môn Hóa học lớp 9; cô giáo Nguyễn Thị Duyên thực hiện tiết dạy môn Ngữ Văn lớp 8.

Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, học sinh ở cả 2 tiết học đã thực sự chủ động, hứng thú trong việc tiếp thu kiến thức, không khí lớp học thân thiện và cởi mở.

Sau tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận, nghiên cứu về bài dạy minh họa, đi sâu vào việc đánh giá mức độ tham gia, hứng thú và kết quả học tập của từng học sinh qua 2 tiết dạy, đồng thời cùng chia sẻ, thống nhất phương pháp và kỹ thuật dạy học hiệu quả được áp dụng cho việc thực hiện kế hoạch bài dạy bộ môn Ngữ Văn và bộ môn Hóa học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm chuyên môn số 4 kết thúc trong bầu không khí chân thành và cởi mở. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm, hy vọng mỗi giáo viên tham dự sẽ tự suy ngẫm rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, kiểm nghiệm những vấn đề đã được dự giờ và thảo luận, từ đó áp dụng có hiệu quả vào bài giảng hàng ngày trên lớp của mình ./.

Nguồn:Tin tức Nhà trường Copy link