Năm 2024 : 7.850

GIAO LƯU VỚI TRẺ EM KHUYẾT TẬT THUỘC TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TRẺ EM KHUYẾT TẬT CHIÊN CÔNG, HƯNG YÊN

Sáng 21/11/2020, trường THCS Hồng Vân đã  tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật ” của Trung tâm dạy nghề trẻ em khuyết tật Chiến Công Hưng Yên với CBGV và học sinh trong toàn trường.

Khi những cuộc chiến tranh đã lùi xa, chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại bởi chất độc màu da cam, bom đạn,... Đã có nhiều người cha, người mẹ rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, bị tật nguyền. Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời.

Với mục đích giúp trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa là giáo dục cho các em học sinh trong trường nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, ''Lá lành đùm lá rách", trường THCS Hồng Vân trân trọng được đón đoàn các em học sinh của Trung tâm dạy nghề trẻ em khuyết tật Chiến Công Hưng Yên, đến giao lưu văn nghệ. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, tuyệt hay để chúng ta thấy rằng tuy có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng, một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận nghiệt ngã. Tâm hồn và nghị lực sống của các em thật đáng khâm phục  biết bao!

Chương trình biểu diễn của Đoàn đã được CBGV, NV và các em học sinh trường THCS Hồng Vân đón nhận rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự chia sẻ và cảm thông với những số phận nghiệt ngã mà các em phải gánh chịu, chia sẻ với những ước mơ  được cắp sách đến trường như bao bạn học sinh bình thường khác. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng với nghị lực phi thường của mình các em sẽ vươn lên, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Sau 30 phút giao lưu, bằng những hành động thiết thực - Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Hồng Vân đã quyên góp ủng hộ Đoàn trẻ khuyết tật với số tiền nhất định. Đây là một việc làm hết sức nhân văn, không những góp phần nhỏ bé để động viên, xoa dịu nỗi đau thân xác mà quan trọng hơn hết là giúp người khuyết tật luôn tự tin, hòa nhập cộng đồng để tiếp tục học tập, cống hiến góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.