Năm 2024 : 11.393

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHO HỌC SINH, NĂM HỌC 2019 - 2020

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHO HỌC SINH

NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên và Phòng Giáo dục và Đào tạo Ân Thi về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của nhà trường; được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo, phụ huynh học sinh, ý kiến thống nhất của hội đồng sư phạm nhà trường, ngày 31/12/2019, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Atlantic Ocean Tour tổ chức cho các em học sinh nhà trường tham gia chuyến hành trình trải nghiệm sáng tạo và học tập thực tế tại “Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang” thành phố Hải Phòng và công viên Rồng (Hạ Long, Quảng Ninh).

Sau một ngày hoạt động trải nghiệm các em học sinh nhà trường đã hiểu rõ hơn về cuộc khách chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược cách đây hơn 700 năm, trên dòng sông Bạch Đằng, quân dân nhà Trần đã lập chiến công hiển hách, tiêu diệt hơn 600 chiến thuyền cùng hơn 4 vạn quân xâm lược Nguyên Mông. Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 có một ý nghĩa lịch sử vĩ đại. Đó được coi là một trong những chiến công hiển hách nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Với chiến thắng này, quân và dân Đại Việt bấy giờ kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống xâm lược lần thứ ba của đế chế Mông - Nguyên, đè bẹp ý chí xâm lăng của chúng.

Bên cạnh đó, các em học sinh của nhà trường cũng có một buổi trải nghiệm đầy thú vị tại khu vui chơi giải trí công viên Rồng (Dragon Park) ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua việc tham gia các trò chơi tại công viên, học sinh nhà trường  được rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống thực tế bên ngoài những bài giảng lý thuyết mà các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời học sinh có cơ hội phát huy tối đa vai trò chủ thể, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân.

Buổi học tập trải nghiệm thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhà trường, các bậc phụ huynh và các em ./.