Năm 2024 : 11.826

NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM 2019 TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN

Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2019,được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn xã Hồng Vân; Chi bộ, BGH trường THCS Hồng Vân; Ban chấp hành Đoàn trường THCS Hồng Vân  đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 37 đồng chí là thanh niên ưu tú của các  lớp khối 9 của nhà trường. Tham dự buổi lễ kết nạp đoàn viên mới, về phía đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy, Bí thư Ban chấp hành Đoàn xã Hồng Vân; Đồng chí Trịnh Xuân Hiệp nguyên bí thư Ban chấp hành Đoàn xã Hồng Vân. Về phía trường THCS Hồng Vân có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Phó Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Vũ Sỹ Đại – Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng  nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9.

Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019), nhằm thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho Thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Lễ kết nạp Đoàn viên mới được tổ chức rất trang trọng và theo đúng Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đ/c Trịnh Xuân Hiệp- Nguyên Bí thư Ban chấp hành Đoàn xã Hồng Vân  đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới của Đoàn xã Hồng Vân; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thúy  – Bí thư Ban chấp hành  Đoàn xã Hồng Vân  đọc và  trao quyết định Đoàn viên cho 37 đoàn viên mới.

Em Trần Khắc Huy lớp 9B thay mặt cho 37 đoàn viên đọc lời hứa của một người Đoàn viên mới: “Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các đ/c đại biểu và đoàn viên, tôi xin hứa:

1. Luôn phấn đầu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

3. Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam.

Về dự và phát biểu tại buổi Lễ kết nạp Đoàn viên, đ/c Nguyễn Hữu Hiệp – Phó Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Chi bộ và nhà trường đã động viên và giao nhiệm vụ cho các đồng chí đoàn viên mới của Chi Đoàn: “Các bạn Đoàn viên mới kết nạp hôm nay được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngại khó khăn gian khổ, ra sức tu dưỡng về đạo đức, tác phong để xứng đáng là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đối với Chi đoàn phải tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các bạn đoàn viên mới nhanh chóng làm quen với công tác của Đoàn và trở thành Đoàn viên xuất sắc”.

Buổi lễ kết nạp đoàn viên đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý trí phấn đấu không ngừng vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước ./.