Năm 2024 : 11.737

THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN VỀ VIỆC THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

PHÒNG GD&ĐT ÂN THI                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hồng Vân, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng,

chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thực hiện Công văn số 949/UBND-KGVX ngày 13/5/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên; Công văn số 273/UBND-GD&ĐT ngày 14/5/2021 của UBND huyện Ân Thi về việc tăng cường vai trò, trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch trong cơ sở giáo dục và giáo viên, học sinh; Ban lãnh đạo trường THCS Hồng Vân đề nghị CBGV, NV và  học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. CBGV, NV và HS nhà trường không được chủ quan, lơ là, phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện yêu cầu “5K”, đeo khẩu trang thường xuyên, tuyệt đối không tổ chức dạy, học nhóm tập trung trong và ngoài nhà trường.

Lưu ý: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn chịu tránh nhiệm quán triệt học sinh không đến nhà nhau thành từng nhóm nhỏ để học trực tuyến ở nhà, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, nếu để xảy ra tình trạng vi phạm qui định phòng, chống dịch của HS lớp chủ nhiệm, của HS học bộ môn do GV trực tiếp dạy, thì CBGV đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

2. CBGV, NV tạm thời không đi tham quan du lịch, việc riêng ra ngoài Tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi thì CBGV, NV  phải báo cáo với Hiệu trưởng Nhà trường; khi trở lại Tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác.

3. Nếu có ốm đau,  bệnh tật: CBGV, NV  nên đến tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu để khám, chữa bệnh. Triển khai đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến khám, chữa bệnh và khuyến cáo CBGV, NV đến đúng giờ hẹn, không đến trước giờ hẹn, đồng thời phải tuân thủ tuyệt đối các qui định về khám chữa bệnh do bệnh viện đề ra.

Hạn chế tối đa người nhà, người thân đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hạn chế nhập viện nội trú khi không thực sự cần thiết.

4. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với PHHS để phối hợp quản lý, rà soát, theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe cụ thể của từng học sinh, nếu phát hiện các trường hợp học sinh là F1, F2,  F3 thì phải  yêu cầu HS tự cách lý tại nhà đồng thời báo cáo ngay về BGH nhà trường; Đồng chí Chủ tịch Công đoàn phối hợp chịu trách nhiệm theo dõi cập nhật tình hình sức khỏe của CBGV, NV nhà trường; kịp thời báo cáo về nhà trường những trường hợp CBGV, NV là F1, F2,  F3.

5. CBGV, NV và HS nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc có hiệu quả công tác dạy - học trực tuyến, đảm bảo hoàn thành nội dung chương trình năm học 2020- 2021 theo đúng thời gian qui định.

6. Đề nghị các bậc phụ huynh học sinh nhà trường thường xuyên nhắc nhở con em mình thực hiện nghiêm yêu  cầu “5K” trong việc phòng chống dịch; cung cấp phương tiện, thiết bị và quản lý chặt chẽ việc học trực tuyến của học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường.

Việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm đối với CBQL, GV, NV và xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh, vì vậy  Ban lãnh đạo Nhà trường đề nghị CBGV, NV và học sinh thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này ./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT Ân Thi;