Năm 2024 : 7.856

THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRƯỚC BIẾN CHỦNG MỚI CỦA BỆNH DỊCH Ở VIỆT NAM

•  PHÒNG GD&ĐT ÂN THI
  • TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN
  • Số: 06 /TB-THCS HV

Hồng Vân, ngày  30  tháng 01 năm 2021

• THÔNG BÁO
  • Về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • trước biến chủng mới của bệnh dịch ở Việt Nam

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 79/CT-BGD&ĐT ngày 28/01/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở GD&ĐT; Công điện số 199/CĐ-UBND, ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên Công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới của bệnh dịch ở Việt Nam; Công văn số 46/UBND-YT ngày 29/01/2021 của UBND huyện Ân Thi  về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên; Hướng dẫn số 48/PGDĐT-CTTT, ngày 29/01/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi về việc thực hiện Công điện số 199/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới của bệnh dịch ở Việt Nam, Trường THCS Hồng Vân đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và thực hiện quyết liệt chỉ đạo của UBND Tỉnh tại Công điện số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021, đồng thời thực hiện cấp bách một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới cụ thể như sau:

1. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch  sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Không di chuyển  đến các địa phương có dịch. 100% CBGV, NV  nhà trường và vận động phụ huynh học sinh cài đặt và sử dụng các ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế Ncovi.

2. Tạm dừng việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường; cán bộ giáo viên, nhân viên không được dạy thêm, tổ chức lớp dạy thêm; học sinh không được đi học thêm tại nhà các thầy cô giáo. Nếu có nhu cầu dạy và học thì tổ chức lớp học trực tuyến trên tivi, học online,…

Hướng dẫn, phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị các phương tiện, CSVC, cài đặt sẵn các phần mềm dạy, học miễn phí để sẵn sàng chuẩn bị cho phương án dạy và học trực tuyến qua truyền hình, qua Internet,….

3. Đề nghị cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động ăn uống, liên hoan tập trung đông người; hạn chế tối đa người dự đám giỗ, giãn cách tại các đám hiếu, hoãn đám cưới, hỏi đông người.

4. Tổ chức thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn định kỳ, hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

5. Mọi người khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh: sốt, ho, hắt hơi, khó thở cần tự giác cách ly tại nhà, thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, xét nghiệm và điều trị, đồng thời thông tin về Ban lãnh đạo nhà trường để nắm bắt và kịp thời báo cáo với cấp có thẩm quyền theo qui định.

Trên đây là một số biện pháp  quan trọng và cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước biến chủng mới của dịch bệnh ở Việt Nam, Ban lãnh đạo trường THCS Hồng Vân, đề nghị cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh  nhà trường nghiêm túc thực hiện ./.

• Nơi nhận:
  • - Phòng GD&ĐT;