Năm 2024 : 10.547

THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN VỀ THỜI GIAN ĐI HỌC TRỞ LẠI CỦA HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG

PHÒNG GD&ĐT ÂN THI              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

*

Số: 11/TB-THCSHV                                 Hồng Vân, ngày 27 tháng 02 năm 2021

Về thời gian đi học trở lại của học sinh Trường THCS Hồng Vân

Căn cứ Công văn số 375/UBND-KGVX, ngày 26/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại; Hướng dẫn số  267/SGD&ĐT-CTTT-GDCN, ngày 26/02/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục; Hướng dẫn số 93/ UBND-GD&ĐT, ngày 26/02/2021 của UBND huyện Ân Thi về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo cho học sinh đi học trở lại; Trường THCS Hồng Vân thông báo tới học sinh và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường thời gian đi học trở lại và một số công việc cần thiết chuẩn bị nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, cụ thể như sau:

1. Về thời gian đi học trở lại của học sinh nhà trường:

- Học sinh các khối lớp đi học trở lại vào 7 giờ 00 phút, sáng ngày thứ Hai 01/3/2021.

2. Về việc thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại:

2.1-Trước khi đến trường học sinh cần lưu ý:

- Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời báo cho cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị.

- Học sinh bắt buộc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong suốt thời gian học tập tại trường đến khi về nhà.

- Các bậc Phụ huynh chủ động chuẩn bị cho học sinh khẩu trang, bình đựng nước ấm (hoặc chai đựng nước) đến trường, đảm bảo học sinh không dùng chung cốc uống nước ở trường.

- Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường.

- Thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện tốt “Thông điệp 5 K” của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập; Khai báo y tế.

2.2. Khi học sinh đến trường:

- Thực hiện việc đo thân nhiệt theo qui định trước khi vào trường và lớp học.

- Thường xuyên đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Luôn giữ khoảng cách khi giao tiếp; Không tụ tập đông người; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi qui định; giữ gìn vệ sinh cá nhân; vệ sinh trường lớp.

- Kịp thời báo cáo với thầy cô giáo trong trường nếu có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

- Kết thúc mỗi buổi học thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà; xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Trên đây là thông báo về thời gian và hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại của trường THCS Hồng Vân, Ban Lãnh đạo nhà trường trân trọng đề nghị các bậc phụ huynh, các em học sinh của trường thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo này.

TM. NHÀ TRƯỜNG

(Đã ký)