Năm 2024 : 11.437

THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

PHÒNG GD&ĐT ÂN THI                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số 69/TB-THCSHV                                          Hồng Vân, ngày 19 tháng 8 năm 2020

Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng,

chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Căn cứ Chỉ thị số 15/CT-UBND, ngày 15/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong tình hình mới; Công điện khẩn số 2137/ CĐ-CTUBND, ngày 18/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; Công văn số 392/PGĐT-QLHS&YTTH, ngày 19/8/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Trường THCS Hồng Vân đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 15/8/2020, đồng thời thực hiện cấp bách một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới cụ thể như sau:

1. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường hạn chế ra khỏi nhà và không tập trung đông người nếu không thực sự  cần thiết; phải luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và ở nơi làm việc, chợ, trung tâm thương mại, trường, cơ sở khám chữa bệnh, bến xe, trên phương tiện giao thông, … phải luôn giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc với người khác.

2. Không đến địa phương, cơ sở đã có ca dương tính với vi rút SARS-Cov-2, đặc biệt các khu vực đang thực hiện cách ly, phong tỏa để phòng, chống dịch; phải giữ khoảng cách tối thiểu 1mét khi đi trên phương tiện giao thông công cộng.

3. Cán bộ giáo viên, nhân viên không được dạy thêm, tổ chức lớp dạy thêm; học sinh không được đi học thêm tại nhà các thầy cô giáo. Nếu có nhu cầu dạy và học thì tổ chức lớp học trực tuyến trên tivi, học online,…

4. Đề nghị cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động ăn uống, liên hoan tập trung đông người; hạn chế tối đa người dự đám giỗ, giãn cách tại các đám hiếu, hoãn đám cưới, hỏi đông người.

5. Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm túc các qui định về phòng chống dịch bệnh.

6. Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn hoặc tải  ứng dụng từ địa chỉ NCOVI từ địa chỉ http://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

Thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ: http://www.bluezone.gov.vn.

7. Mọi người khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh: sốt, ho, hắt hơi, khó thở cần tự giác cách ly tại nhà, thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, xét nghiệm và điều trị, đồng thời thông tin về Ban lãnh đạo nhà trường để nắm bắt và kịp thời báo cáo với cấp có thẩm quyền theo qui định.

Trên đây là một số biện pháp  quan trọng và cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình mới, Ban lãnh đạo trường THCS Hồng Vân, đề nghị cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh  nhà trường nghiêm túc thực hiện ./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT