Năm 2024 : 11.578

LỄ KẾT NẠP “LỚP ĐOÀN VIÊN 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3/2031-26/3/2023”

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Ban Lãnh đạo nhà trường, Ban chấp hành Đoàn xã Hồng Vân, chiều hôm nay, thứ Bẩy ngày 25/03/2023, Chi đoàn trường THCS Hồng Vân long trọng tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên Lý Tự Trọng” năm học 2022 -2023. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi với sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thúy, Bí thư Ban chấp hành Đoàn xã Hồng Vân; Thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường; các thầy, cô giáo trong Ban lãnh đạo; Giáo viên chủ nhiệm lớp; Chi đoàn và 38 thanh niên ưu tú khối 9.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, Thầy giáo Phạm Đình Thắng -  Bí thư chi Đoàn trường THCS Hồng Vân thay mặt BCH Chi Đoàn báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu của 38 các em đội viên học sinh ưu tú khối lớp 9. Các em đều là những học sinh xuất sắc, những đội viên tích cực, nhiệt tình trong công tác liên đội, chi đội. Với sự nỗ lực phấn đấu trong hoc tập và rèn luyện, các em đã đạt những thành tích đáng khích lệ đóng góp chung ở phong trào học sinh giỏi của trường. 100% các em có hạnh kiểm tốt, liên tục đạt học lực khá - giỏi. Nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh các bộ môn văn hóa.

Nối tiếp chương trình, em Nguyễn Phương Bảo Anh - học sinh lớp 9B nhiều năm liên tục đạt Học sinh giỏi cấp Trường, cấp Huyện đại diện cho 38 em học sinh ưu tú đọc đơn xin gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thúy - Bí thư Ban chấp hành Đoàn xã công bố Quyết định chuẩn y kết nạp 38 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ, Đại diện BCH Đoàn xã Hồng Vân đã trang trọng trao huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới.

Trong không khí đầy tự hào và ấn tượng đó, để thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đoàn viên, em Nguyễn Thị Minh Thoan - học sinh đạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, năm học 2022 – 2023, thay mặt cho 38 đoàn viên đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ Đoàn, đây là thời khắc thiêng liêng, là một dấu mốc quan trọng đối với các đồng chí đoàn viên - lớp đoàn viên  Lý Tự Trọng kỷ niện 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Nguyễn Hữu Hiệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng những học sinh vinh dự đứng trong hàng ngũ đoàn và giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới. Thầy giáo nhấn mạnh: Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự, tự hào của tất cả các bạn thanh niên, có ý nghĩa quan trọng ghi nhận sự tiến bộ của bản thân trong nhận thức. Từ nay các em hãy cùng nhau phấn đấu thể hiện vai trò xung kích của người đoàn viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Chi đoàn và nhà trường giao cho. Đặc biệt Thầy và toàn trường hy vọng, đặt niềm tin vào lớp đoàn viên mới sẽ gương mẫu tích cực trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới.

Được đứng trong tổ chức đoàn, niềm tự hào, xúc động vẫn còn đọng mãi trong tâm trí các bạn Đoàn viên trẻ. Các em hãy ra sức học tập và rèn luyện để xứng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện thi đua sáng tạo, không ngừng cống hiến trí tuệ và sức trẻ để bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chúc 38 bạn đoàn viên mới luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo đóng góp sức mình cho sự phát triển hơn nữa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúc các đồng chí đoàn viên luôn chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết phấn đấu, xứng đáng với niềm mong mỏi của gia đình, nhà trường và của các thầy cô giáo./.